Cách ăn yến sào đúng và hiệu quả nhất dành cho mọi đối tượng

Cách ăn yến sào như thế nào là hiệu quả? Với từng đối tượng, nên sử dụng yến sào với liều lượng ra sao? Thời điểm nào thích hợp để sử dụng yến sào? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được Ruby Mall giải đáp trong bài viết dưới đây.

Yến sào là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, liệu có phải cứ ăn càng nhiều thì càng tốt? Bất kỳ sản phẩm nào cũng đều cần có cách dùng phù hợp. Dưới đây là cách ăn yến sào đúng cách dành cho mọi đối tượng.

Ăn yến sào đúng cách giúp bồi bổ sức khỏe

Cách ăn yến sào đúng cách

Đối tượng và cách dùng phù hợp

- Đối với người lớn tuổi

Người lớn tuổi cần có những lưu ý khi ăn yến sào để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách dùng yến sào cho người lớn tuổi như sau: khi mới ăn yến sào trong tháng đầu tiên, người lớn tuổi nên dùng với liều lượng khoảng 5gram/lần, trung bình từ 100gram đến 150gram yến sào/tháng và nên sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, người dùng vẫn sử dụng 5gram/lần nhưng dùng đều đặn cách ngày. Sử dụng trung bình khoảng 75gram yến sào/tháng là tốt nhất. Cách ăn yến sào đúng sẽ giúp người lớn tuổi bồi bổ sức khỏe.

- Đối với phụ nữ mang thai

Với những dưỡng chất quý có trong yến sào, sản phẩm này rất tốt đối với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, không phải giai đoạn nào cũng có thể sử dụng yến sào và khi sử dụng cần dùng với liều lượng phù hợp.

Phụ nữ có thai từ tháng thứ 4 nên ăn yến sào để tốt cho mẹ và bé

+ Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên ăn yến sào. Đây là điều đã được các bác sĩ khuyến cáo.

+ Bắt đầu mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9, phụ nữ mang thai có thể sử dụng 6-7 gram/lần đều đặn cách ngày, trung bình 100 gram yến sào/tháng. Đây là giai đoạn hệ thống tiêu hóa đã hoàn thiện và em bé đang trong thời kỳ phát triển nên việc sử dụng yến sào sẽ giúp bổ sung sinh dưỡng cho hai mẹ con.

- Đối với trẻ em

Trẻ em cũng là một trong những đối tượng có thể sử dụng yến sào để tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, tùy vào từng lứa tuổi sẽ có cách sử dụng khác nhau.

+ Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi: không nên ăn yến sào.

+ Trẻ từ 1-3 tuổi: nên cho trẻ dùng khoảng 50gram/tháng và dùng đều đặn mỗi ngày. Đây là giai đoạn bé đang tăng cường củng cố hệ miễn dịch, đồng thời lúc này hệ tiêu hóa của bé đang dần ổn định nên hoàn toàn có thể sử dụng yến sào để phát triển.

+ Trẻ từ 3-10 tuổi: ở thời điểm này, bé cần bổ sung các dưỡng chất để phát triển cả thể chất và trí não. Bởi vậy, bố mẹ có thể tăng lượng yến sào lên 100gram/tháng.

+ Lưu ý: Bố mẹ có thể điều chỉnh lượng yến sào và thời gian sử dụng phù hợp tùy theo thể trạng của mỗi trẻ.

- Đối với người bệnh

Người bệnh là những người rất cần bổ sung dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Bởi vậy, yến sào là lựa chọn hàng đầu để bồi bổ sức khỏe.

Bổ sung dinh dưỡng từ sản phẩm yến sào

Bổ sung dinh dưỡng từ sản phẩm yến sào

Theo nhiều nghiên cứu, trong yến sào chứa nhiều hoạt chất tốt như acid syalic, tyrosine, aspartic, proline giúp hỗ trợ hồi phục tế bào cơ và mô tế bào. Đặc biệt, với những bệnh nhân ung thư trải qua nhiều đợt xạ trị, hóa trị thì sử dụng yến sào giúp tăng cường khả năng hồi phục cũng là một trong những thực phẩm được quan tâm.

Với người bệnh, nên sử dụng yến sào thường xuyên, khoảng 100 gram/tháng. Để sử dụng yến sào với liều lượng phù hợp với thể trạng của từng người, người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn.

- Đối với người bình thường

Nếu bạn muốn bổ sung thêm dưỡng chất để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng yến sào với liều lượng hợp lý. Ăn yến sào đều đặn với liều lượng thích hợp cho từng đối tượng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Khuyến cáo: Yến sào và các sản phẩm từ yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không phải thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh. Chính vậy, tùy từng đối tượng, độ tuổi mà ta sử dụng liều lượng phù hợp và nên sử dụng đều đặn thời gian lâu dài mới phát huy tác dụng.

Thời gian nên ăn yến sào

Nên ăn yến vào lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Theo nhiều nghiên cứu, thời điểm vàng để ăn yến sào chính là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Sau giấc ngủ ban đêm, lúc này cơ thể đang đói nên có thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng đầy đủ và hiệu quả nhất.

Cần ăn yến sào vào khoảng thời gian hợp lý

Cần ăn yến sào vào khoảng thời gian hợp lý

Tuy nhiên, trước khi ăn yến sào, bạn nên uống trước khoảng 150ml-200ml nước ấm để trung hòa dịch trong dạ dày. Thưởng thức cháo yến, súp yến, yến chưng táo đỏ,... vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một bữa sáng giàu dinh dưỡng và giúp bạn tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng yến sào vào buổi sáng, ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng rất tốt. Nên ăn yến vào khoảng thời gian từ 15-30 phút trước khi đi ngủ bởi lúc này thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa bớt, sử dụng yến sào sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất mà không bị đầy bụng.

Sau khi dùng yến sào vào buổi tối, cơ thể của bạn bắt đầu nghỉ ngơi nên cơ thể sẽ hấp thu được tối đa những dưỡng chất quý của tổ yến, giúp thanh lọc cơ thể và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Cách chế biến yến sào hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại yến sào khác nhau: yến nguyên tổ còn lông, yến tinh chế,... Tùy thuộc vào loại yến mà ta có cách chế biến khác nhau. Nếu bạn mua yến tinh chế, tức yến đã được làm sạch và đóng gói cẩn thận thì bạn chỉ cần bắt tay vào chế biến. Còn nếu bạn mua yến nguyên tổ còn lông, bạn sẽ cần mất thời gian để làm sạch lông yến và loại bỏ các tạp chất trước khi chế biến.

Yến tinh chế được làm sạch và đóng gói cẩn thận

Yến tinh chế được làm sạch và đóng gói cẩn thận

>>> Xem thêm: Bí quyết làm sạch tổ yến từ A-Z

Cách chế biến tổ yến rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món ăn giàu dinh dưỡng từ yến sào. Bạn có thể chế biến yến sào chưng đường phèn, yến sào chưng hạt sen, yến sào chưng táo đỏ,... Chưng yến sào cũng là phương pháp giúp bạn giữ được dưỡng chất có trong tổ yến.

Bạn có thể thưởng thức yến sào ngay sau khi chưng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1-3 ngày.

Một số lưu ý khi chưng yến:

+ Chỉ hấp cách thủy từ 15-25 phút, tránh chưng yến quá lâu và tránh nấu trực tiếp yến sào với nhiệt độ 100 độ C.

+ Khi chưng nên để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

+ Không hâm lại yến trong tủ lạnh bằng lò vi sóng vì yến sẽ mất dưỡng chất.

Những sai lầm khi sử dụng tổ yến

Yến sào có rất nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không sử dụng yến sào đúng cách rất dễ gây phản tác dụng. Dưới đây là một số sai lầm trong cách ăn yến mà mỗi người nên tránh:

Cần cẩn thận khi sử dụng yến sào để có tác dụng tốt nhất

Cần cẩn thận khi sử dụng yến sào để có tác dụng tốt nhất

+ Ăn yến sào không đúng thời điểm: ăn vào mọi bữa sáng, trưa, chiều, tối hoặc ăn vào lúc đang no. Việc ăn yến sào vào bất kể thời điểm nào trong ngày sẽ không làm hại sức khỏe nhưng sẽ làm lãng phí yến bởi hiệu quả của yến không được phát huy tối đa.

+ Liều lượng dùng yến quá nhiều vào cùng thời điểm: Nhiều người nghĩ rằng yến sào rất tốt nên ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng và độ tuổi mà có liều lượng ăn yến sào hợp lý. Với người bệnh và người cao tuổi, tùy vào thể trạng sức khỏe, chỉ nên dùng khoảng tối đa 5gram/lần và dùng 2-3 lần/tuần.

+ Độ tuổi dùng yến sào: Không phải đối tượng nào cũng có thể dùng yến sào. Như đã phân tích ở trên, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi không nên ăn yến sào.

+ Chưng yến càng lâu càng ngon: Quan niệm chưng yến càng lâu yến sẽ càng ra nhiều dưỡng chất là sai lầm. Cách làm này không đúng bởi việc chưng lâu sẽ khiến các dưỡng chất bị suy giảm.

Cách bảo quản yến sào hiệu quả

Yến sào tại Ruby Mall được đóng gói kỹ càng, đẹp mắt

Yến sào tại Ruby Mall được đóng gói kỹ càng, đẹp mắt

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm yến sào được đóng hộp rất cẩn thận, kỹ lưỡng nên việc bảo quản cũng dễ dàng hơn. Còn với những sản phẩm yến sào sau khi làm sạch thì bạn cần bảo quản như sau:

+ Để yến ráo nước trước khi cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C. Cách làm này có thể giúp bảo quản yến trong khoảng 1 tuần.

+ Để trong ngăn đông của tủ lạnh giúp bạn bảo quản yến sào lâu hơn.

+ Không nên bảo quản yến sào trong thời gian quá lâu vì có thể làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng và yến sào mang lại.

Cách bảo quản tổ yến này sẽ giúp giữ giá trị dinh dưỡng cao nhất cho tổ yến và giúp bảo quản yến trong thời gian lâu dài.

Trên đây là cách ăn yến hiệu quả nhất dành cho từng đối tượng cũng như cách chế biến và bảo quản để giúp giữ giá trị tốt nhất cho yến sào. Nếu quý khách hàng muốn mua các sản phẩm yến sào cao cấp Khánh Hòa, hãy lựa chọn Ruby Mall. Chúng tôi cam kết cung cấp 100% yến tự nhiên, sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Ruby Mall – Cam kết cung cấp 100% yến tự nhiên

Địa chỉ: 383 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0905 688335 – 0901 345869

Website: https://rubymall.vn/

Email: lienhe@rubymall.vn

Tin tức khác

So sánh yến tươi và yến khô: Cách dùng ra sao, loại...

So sánh yến tươi và yến khô: Cách dùng ra sao, loại...

07 Dec 2022

So sánh yến tươi và yến khô ở những đặc điểm về cách dùng, bảo quản, giá thành, hiệu quả khi sử dụng… sẽ giúp người dùng lựa chọn...
Cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục thơm ngon bổ dưỡng, chuẩn vị

Cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục thơm ngon bổ dưỡng, chuẩn vị

07 Dec 2022

Có nhiều cách để chế biến tổ yến thành món ăn giàu dinh dưỡng. Và cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục thơm ngon mà lại đơn giản, dễ...
Cách chọn quà tặng Tết yến sào cho đối tác, bạn bè,...

Cách chọn quà tặng Tết yến sào cho đối tác, bạn bè,...

07 Dec 2022

Quà tặng Tết yến sào cho đối tác cần phải thật cao cấp và sang trọng. Trong khi tặng yến sào cho bạn bè, người thân vào dịp Tết,...
Các vùng làm yến tốt nhất ở Việt Nam

Các vùng làm yến tốt nhất ở Việt Nam

06 Dec 2022

Yến sào được coi là “sản phẩm vàng” trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy đâu là các vùng làm yến tốt...